HODECO RÁO RIẾT TÁI CƠ CẤU

Thị trường bất động sản TPHCM đang hết sức sôi động cũng kéo sức cầu của các đô thị vệ tinh như Vũng Tàu ra khỏi tình trạng ì ạch và tăng trưởng trở lại. Thông điệp tái cơ cấu của CTCP PT Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu – Hodeco (HOSE: HDC) được ban lãnh đạo doanh nghiệp phát đi trong giai đoạn đầu năm đang được thực tế hóa mạnh mẽ hơn bao giờ hết qua kết quả kinh doanh trong 5 tháng đầu năm 2016.

HDC: Chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển mình

Các dự án Bình An, Bình Giã Resident , Ngọc Tước, Phú Mỹ đang tăng tốc bán hàng để tập trung nguồn vốn cho giai đoạn mới.

Ngày 10/05/2016 vừa qua , HDC đã làm lễ cất nóc dự án chung cư Bình An, dự án cao 15 tầng với 378 căn hộ. Hầu như các dự án do HDC phát triển đều tiêu thụ rất tốt do mức giá hợp lý. Nguồn tin từ ban lãnh đạo cho biết, dự án này đã bán được 40% số căn hộ tương đương doanh thu 110 tỷ đồng và chắc chắn sẽ bàn giao nhà đúng hạn vào tháng 12/2016 cho khách hàng. Hodeco dự kiến sẽ bán hết phần còn lại của dự án Bình An trong nửa cuối năm nay và hạch toán toàn bộ lợi nhuận cho năm 2016.

86 khách hàng đặt mua chung cư Bình Giã Resident trong ngày khai mạc

Trong tháng 5, HDC cũng vừa hoàn thành phần móng cho dự án Bình Giã Resident, chung cư cao 18 tầng với 317 căn hộ này cũng đạt số lượng đặt cọc 25% kể từ đầu năm 2016. Dự án này dự kiến bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2017. HDC sẽ mở bán chính thức dự án vào tháng 6 tới cùng với đợt tham quan nhà mẫu của dự án Bình An. Đợt mở bán đầu này, dự kiến sẽ bán được 50 – 60% số căn hộ  Bình Giã Resident, doanh thu và lợi nhuận của dự án sẽ được hạch toán trong năm 2017 theo quy định khi bàn giao nhà.

Chung cư Bình An . Nguồn: hodeco.vn

 

Một dự án khác đang được đẩy mạnh cơ cấu là Khu đô thị Phú Mỹ, theo lãnh đạo HDC cho biết đang có tốc độ bán hàng rất tốt, ước tính năm nay sẽ bán được 90-100 nền sau khi công ty hợp tác với Đất Xanh Đông Nam Bộ là đối tác phân phối. Từ đầu năm 2016 đến nay đã tiêu thụ được 30 nền với doanh thu khoảng 32 tỷ đồng, dự kiến con số cuối năm vào khoản 110 tỷ từ dự án này. Đây là dự án có  biên lãi gộp đến 50% do quỹ đất sẵn có của HDC phát triển từ lâu.

Bình Giã Resident. Nguồn: hodeco.vn

 

Dự án đắc địa Ngọc Tước 2 cũng đang được HDC đẩy mạnh hoàn thiện phần hạ tầng và thêm một số nền biệt thự để đưa vào kinh doanh trong nửa cuối năm. Hiện tại có 3 nền biệt thự có thể kinh doanh ngay.

HDC cho biết doanh nghiệp đang tăng tốc để gom các nguồn lực tập trung vào các dự án đắt giá như dự án số 2 Trương Công Định, trên khu đất 3 mặt tiền là trụ sở cũ của công ty. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ xây một khách sạn thương hiệu cao cấp Fusion Suites quy mô 20 tầng tại đây. Nguồn vốn dự kiến sẽ huy động 70 tỷ doanh thu từ bán dự án Phú Mỹ và chuyển nhượng các lô đất khác như 5.1 ha tại dự án Gò Sao , quận 12, TPHCM và 3,400 m2 đất mặt tiền đường Thi Sách TP. Vũng Tàu trong năm nay.

Để đảm bảo nguồn vốn cho các dự án đắc địa Fusion Suites, Hodeco Sea Village... HDC đang xây dựng phương án phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi trong thời hạn từ 3-5 năm thông qua các đối tác tư vấn uy tín về thu xếp vốn. Dự kiến sẽ chính thức thực hiện vào cuối quý 3 tới.

HDC: Kế hoạch lãi 2016 gần 67 tỷ, phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu

Trong ngắn hạn, doanh thu bán hàng tăng mạnh từ 3 dự án Bình Giã, Bình An và Phú Mỹ giúp ban lãnh đạo HDC tự tin sẽ vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra tại ĐHĐCĐ năm nay. Nhưng có vẻ đó chỉ là hệ quả trong quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ của Hodeco, mục tiêu xa hơn nằm ở các dự án mà HDC đang ráo riết tập trung vào đó Fusion Suites Hotel , Khu biệt thự và khách sạn nghỉ dưỡng Hodeco Sea Villiage... sẽ được khởi động trong năm nay./.

Nguồn: http://vietstock.vn/2016/05/hodeco-rao-riet-tai-co-cau-763-476275.htm